Bài Tập Yoga Trị Liệu Vai Gáy Cột Sống Hiệu Quả Không Ngờ

Yoga ra đời không chỉ là bộ môn luyện tập nâng cao sức khỏe, săn chắc cơ thể mà còn hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh lý. Một trong số những tình trạng mà rất nhiều người gặp phải hiện nay là đau vai gáy. Do ngồi nhiều, cúi nhiều, hoạt động vai gáy cường độ cao,… Người bệnh chỉ cần dành ra vài phút mỗi ngày cho những bài tập yoga đúng cách mỗi ngày. Hãy theo dõi bài viết để cung cấp thêm thông tin hữu ích cho chính mình và người thân nhé.

Nguyên nhân bệnh đau cổ vai gáy 

Những thói quen sai trong sinh hoạt, làm việc hoặc khi ngủ khiến ảnh hưởng đến việc cung cấp oxi cho tế bào cơ khiến vùng, cổ, vai, gáy đau nhức là một trong những nguyên nhân thường xảy ra đối với nhiều người hiện nay.

Ngoài ra, đau cổ vai gáy còn do ảnh hưởng của quá trình thoái hóa, người già thường bị đau mỏi vai gáy do sự suy giảm chức năng của hệ thống xương khớp và sự lưu thông máu trong cơ. Tuy nhiên hiện nay cũng có không ít người trẻ tuổi gặp phải tình trạng đau vai gáy do ảnh hưởng của công việc và thói quen lười vận động.

Nguyên nhân thứ ba là thoát vị đĩa đệm, một trong những bệnh lý cột sống nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm và chèn ép lên các dây thần kinh gây ra tình trạng đau cổ vai gáy kéo theo đau tê xuống hai cánh tay. Ngoài ra, các bệnh lý khác như: rối loạn chức năng thần kinh, cơ cột sống vùng cổ bị co thắt, rách gân cơ chỏm xoay trong khớp vai, khớp bả vai lồng ngực bị rối loạn, viêm co rút bao khớp vai… cũng có thể gây ra những tác động xấu đến những vị trí xung quanh và đau mỏi vai gáy là một trong những ảnh hưởng đó.

Triệu chứng khi bị đau vai gáy

Đau cổ vai gáy không chỉ gây đau, khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày mà nó còn có thể dẫn đến mãn tính, việc chữa trị dứt điểm là vô cùng khó. Nếu bạn đã sẵn sàng để thoát khỏi cơn đau đang đeo bám ở vai và cổ, một cách phổ biến để giảm bớt sự khó chịu của bạn là tập luyện Yoga. Có một số tư thế Yoga giúp giảm đau và trị liệu đau cổ vai gáy rất hiệu quả.

Bài tập tư thế Yoga trị liệu cổ vai gáy 

Dưới đây là bài tập Yoga để bạn có thể tập luyện hàng ngày để giúp giảm bớt những cơn đau nhức , và có thể điều trị các triệu chứng đau cổ vai gáy!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga