Bài tập Yoga cho đùi thon chân gọn hiệu quả

Đôi chân thon gọn, vóc dáng nuột nà là mơ ước của mọi cô gái. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Đôi chân to “cột đình” với những ngấn mỡ khiến bạn nặng nề và mệt mỏi? Bí quyết cho tình trạng này là thường xuyên tập yoga. Hãy áp dụng ngay bài tập yoga giúp đùi thon gọn mà Tuệ Giang giới thiệu sau đây nhé!

1. Mỡ đùi là gì? Nguyên nhân của mỡ đùi?

Mỡ đùi là lớp mỡ tích tụ dưới phần chân bắp đùi khiến kích thước vùng đùi to lên, nhiều ngấn mỡ làm cho thân hình của bạn trở nên mất cân đối.

Nguyên nhân có mỡ đùi phụ thuộc vào nhiều yếu tố - giangyoga
Nguyên nhân có mỡ đùi phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Việc hình thành mỡ đùi xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Theo chuyên gia, một số nguyên nhân chính khiến bạn có mỡ đùi là:

  • Do di truyền: Nhiều người sở hữu mỡ đùi dày, bắp đùi to là do yếu tố di truyền. Nếu do nguyên nhân này thì tập luyện thể dục tác động không nhiều đến bắp đùi mà bạn cần sử dụng phương pháp phẫu thuật để bắp đùi thon gọn hơn.
  • Do chế độ ăn uống không hợp lý: Ăn uống vô tội vạ, không có chế độ ăn uống khoa học nên bị mất kiểm soát, dễ dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì.
  • Sinh hoạt không đúng cách: Lười vận động thể thao, sinh hoạt, ngủ nghỉ không đúng giờ làm ảnh hưởng đồng hồ sinh học. Điều này cũng khiến vùng đùi của bạn dễ bị tích mỡ thừa.
  • Tập luyện sai cách: Tập luyện thể dục có tác dụng tiêu hao mỡ thừa, giúp mỡ đùi của bạn giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn tập sai cách thì tác dụng sẽ đi ngược trở lại. Bởi vậy, bạn cần hết sức chú ý khi tập giảm mỡ đùi.

2. Tập Yoga có giảm mỡ đùi không?

Yoga có thể giúp bạn giảm mỡ đùi và chân một cách hiệu quả, nhanh chóng - giangyoga
Yoga có thể giúp bạn giảm mỡ đùi và chân một cách hiệu quả, nhanh chóng

Rất nhiều người băn khoăn tập Yoga có giảm mỡ đùi hay không trong khi bộ môn này chủ yếu thiên về tính nghệ thuật, nhằm tăng tính dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể hơn. Thực tế, các chuyên gia nhận định, tập luyện Yoga đúng cách hoàn toàn giúp bạn giảm cân an toàn và nhanh chóng. Áp dụng các bài tập Yoga tác động chủ yếu lên bắp đùi sẽ hỗ trợ bộ phận này tiêu hao lượng mỡ thừa đáng kể, giúp bạn sở hữu bắp đùi săn chắc và thon gọn hơn. Vậy nên, nếu bạn đang muốn cải thiện bắp đùi to, nhiều mỡ thừa thì hãy thử thực hành tập luyện bài tập Yoga giảm mỡ đùi dưới đây nhé!

3. Bài tập Yoga cho đùi thon chân gọn hiệu quả

Trong kho tàng các bài tập Yoga có rất nhiều các tư thế tập luyện hỗ trợ làm săn chắc cơ bắp đùi, đồng thời thu nhỏ vòng cơ bụng theo cấp độ tập luyện từ cơ bản đến nâng cao. Tùy theo khả năng, năng lực, kinh nghiệm và niềm yêu thích mà bạn có thể tận dụng được rất nhiều tư thế Yoga độc đáo nhằm cải thiện số đo vòng bụng và bắp đùi của mình. Nếu bạn còn bỡ ngỡ chưa biết lựa chọn bài tập Yoga giảm mỡ đùi nào thích hợp thì hãy cùng Giang tập bài tập Yoga giúp đánh tan mỡ đùi đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga