6 lý do Yoga có thể giúp cải thiện năng suất của bạn tại nơi làm việc

Một cuộc khảo sát của các chuyên gia về sức khoẻ đã tiết lộ rằng hơn 53% các công ty đang chọn tham gia các buổi tập Yoga tại nơi làm việc nhằm tăng năng suất và giảm tỷ lệ tiêu hao. Cuộc khảo sát cũng tiết lộ rằng chương trình chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc “làm tăng lòng trung thành của nhân viên, cải thiện hiệu suất làm việc, tăng năng suất và giảm tỷ lệ tiêu hao”.
Dưới đây là sáu lý do tại sao tập yoga có thể giúp tăng năng suất làm việc và giúp bạn giảm bớt căng thẳng:

1. Đánh bại căng thẳng

6 lý do Yoga có thể giúp cải thiện năng suất của bạn tại nơi làm việc - giangyoga
Yoga được thực hành hàng ngày có thể giúp điều hòa hơi thở và thư giãn cơ thể bằng cách nhẹ nhàng giải tỏa căng thẳng
Cuộc khảo sát trên lưu ý rằng hơn 40,5% nhân viên của công ty ngủ ít hơn sáu giờ một ngày và đổ lỗi cho mức độ căng thẳng cao. Căng thẳng tinh thần và cảm xúc là những yếu tố hàng đầu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và năng suất của nhân viên; chúng cũng có thể làm trầm trọng thêm bệnh tật và tình trạng, có thể là cảm lạnh và dị ứng hoặc bệnh tiểu đường và bệnh tim. Một vài bài tập Yoga được thực hành hàng ngày có thể giúp điều hòa hơi thở và thư giãn cơ thể bằng cách nhẹ nhàng giải tỏa căng thẳng. Hãy thử các bài tập Utkatasana, Ardha Chandrasena, Salabhasana để giảm thiểu căng thẳng, cải thiện sức khoẻ tinh thần hiệu quả.

2. Cải thiện sự tập trung

6 lý do Yoga có thể giúp cải thiện năng suất của bạn tại nơi làm việc - giangyoga
Dành thời gian để thiền hoặc tập hít thở sâu có thể giúp bạn tĩnh lặng tâm trí
Nơi làm việc đồng nghĩa với những cuộc họp dài và thời hạn căng thẳng – mặc dù không phải lúc nào cũng vậy. Dành thời gian để thiền hoặc tập hít thở sâu có thể giúp bạn tĩnh lặng tâm trí một cách có ý thức bất cứ khi nào bạn cảm thấy quá tải. Nó điều chỉnh lưu lượng oxy trong máu của bạn, do đó giúp bạn tỉnh táo và nhận thức rõ ràng hơn, từ đó giúp bạn tập trung vào các nhiệm vụ và đưa ra quyết định tốt hơn. Các động tác Sarvangasana, Ustrasana, Virabhadrasana II mang lợi ích tuyệt vời với việc cải thiện sự tập trung.

3. Giúp đối phó với các bệnh về thể chất

6 lý do Yoga có thể giúp cải thiện năng suất của bạn tại nơi làm việc - giangyoga
Công việc bàn giấy đồng nghĩa với lối sống ít vận động và các vấn đề sức khỏe nếu bạn không hoạt động thể chất
Công việc bàn giấy đồng nghĩa với lối sống ít vận động và các vấn đề sức khỏe nếu bạn không hoạt động thể chất. Thường xuyên nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính và đập bàn phím có thể ảnh hưởng đến mắt của bạn và có thể dẫn đến hội chứng ống cổ tay. Điều này làm giảm năng suất làm việc, do đó, các vấn đề về thể chất như đau đầu, đau cổ, cứng vai và viêm khớp có thể được giải quyết bằng cách tập yoga thường xuyên. Thử ngay Trikonasana, Purvottanasana, Vajrasana khi gặp các vấn đề trên bạn nhé.

4. Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

6 lý do Yoga có thể giúp cải thiện năng suất của bạn tại nơi làm việc - giangyoga
Yoga giúp bạn cải thiện sức khoẻ, khoẻ mạnh từ bên trong cơ thể
Thuốc kháng sinh và thuốc giúp giải quyết các triệu chứng của bệnh nhưng Yoga sẽ giải quyết gốc rễ của vấn đề và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Đặc biệt khi luyện tập các động tác Shishusana, Setu Bandhasana, Halasana, Bhujangasana. Yoga giúp bạn cải thiện sức khoẻ, khoẻ mạnh từ bên trong cơ thể, từ đó đem lại hiệu suất và năng lượng làm việc tích cực.

5. Giảm mệt mỏi và tăng năng lượng

Làm việc không ngừng nghỉ dẫn đến căng thẳng và mệt mỏi. Bạn có thể không cảm thấy nó nhưng nó tích tụ qua ngày và tuần làm việc. Đứng lên, vươn vai hoặc thực hành thiền chánh niệm vài giờ một lần sẽ giúp tăng cường lưu thông máu. Điều này chuyển thành mệt mỏi ít hơn và mức năng lượng cao hơn. Vinyasa, Eka Pada Rajakapotanasana là 2 động tác được các chuyên gia khuyến khích nên tập để. cải thiện tình trạng mệt mỏi kéo dài.

6. Khiến bạn cảm thấy tích cực hơn

Yoga giúp bạn cảm thấy tốt nhất về thể chất, tinh thần và cảm xúc. Vì bạn tập trung, tràn đầy năng lượng và sáng tạo, nên bạn có khả năng toát ra sự tự tin và tâm trạng tốt hơn, điều này sẽ giúp ích cho các giao dịch của bạn tại nơi làm việc. Một người tràn đầy năng lượng tích cực, vui vẻ khi làm việc, có lẽ đây là yếu tố mà nhiều công ty đang tìm kiếm. Hãy thử Virabhadrasana II, Virabhadrasana III, Utkatasana ngay thôi nào.
6 lý do Yoga có thể giúp cải thiện năng suất của bạn tại nơi làm việc - giangyoga
Yoga giúp bạn cảm thấy tốt nhất về thể chất, tinh thần và cảm xúc
Chỉ cần 10 phút nghỉ làm mỗi ngày để tập yoga có thể giúp bạn thư thái, khỏe mạnh và tập trung hơn. Ngoài các tư thế được đề cập ở trên, hãy thử Surya Namaskar, Adho Mukha Svanasana, Prasarita Padottanasana, Crescent Lunge và Tree Pose để tăng năng suất của bạn. Duy trì mỗi ngày để đạt hiệu quả tối đa bạn nhé!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga