4 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ BẮT ĐẦU TẬP YOGA TẠI NHÀ

Bắt đầu luyện tập tại nhà có thể là một cách tuyệt vời để duy trì bài tập yoga của bạn. Đây cũng là một lựa chọn tối ưu nếu dành cho các quý cô bận rộn với công việc và cuộc sống.

1. Lợi ích của việc tập yoga tại nhà

Có rất nhiều lợi ích khi tập yoga trong sự thoải mái ngay tại nhà của bạn. Hãy xem danh sách dưới đây để biết những lý do tại sao bạn muốn bắt đầu tập yoga tại nhà nhé!

Tiết kiệm thời gian:

Tự tập Yoga tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nếu tự tập Yoga ở nhà, bạn chỉ mất khoảng 45-60 phút cho 1 buổi tập. Nhưng nếu đi đến các phòng tập, thì bạn sẽ mất thời gian đi lại, thay đồ trước và sau khi tập,… như vậy, bạn sẽ mất khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày cho hoạt động tập Yoga.

Chủ động tập luyện:

Bạn không phải đi lại đến phòng tập trong một khung giờ nhất định mỗi tuần. Việc tập Yoga tại nhà sẽ giúp bạn linh hoạt trong thời gian, địa điểm (phòng khách, phòng ngủ, ngoài vườn, phòng làm việc,…), bài tập, đem đến sự thoải mái khi tập luyện. Bạn không còn phải lo lắng trời nắng hay mưa, không bị phụ thuộc vào bất cứ yếu tố nào.

Ví dụ: có thể bạn đang cảm thấy quá mệt mỏi sau giờ làm việc để học cả giờ trên lớp Yoga, vì vậy thay vào đó bạn thực hiện một vài động tác chào mặt trời, sau đó là bài thiền ngắn.

2. Cách để bắt đầu tập Yoga tại nhà:

Tìm vị trí thích hợp:

Bắt đầu đơn giản như xác định một nơi để thực hành. Đây có thể là một địa điểm đặc biệt dành riêng cho việc luyện tập của bạn hoặc bất kỳ nơi nào bạn có thể trải thảm tập yoga của mình xuống và có đủ chỗ để di chuyển một cách an toàn. Không gian lý tưởng sẽ khác nhau đối với mỗi người và thường bị ảnh hưởng bởi nơi ở của bạn và các yếu tố lối sống khác.

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết:

Một bộ quần áo thật thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt, một chiếc thảm tập, bình nước, các khối và đạo cụ khác,… Hãy đảm bảo rằng bạn có đầy đủ những thứ cần thiết về yoga tại nhà trước khi bắt đầu.

Xác định mục tiêu:

Hãy lên kế hoạch, xác định chính xác những gì bạn muốn tập và bắt đầu ngay việc luyện tập của mình. Bạn có thể truy cập và theo dõi phần thực hành của TUỆ GIANG YOGA tại youtube để tìm các chuỗi tư thế yoga phù hợp với cấp độ khả năng và nhu cầu, mong muốn của bạn.

Kiên trì:

Hãy thực tế với bản thân và quyết tâm, kiên trì xây dựng thói quen tập Yoga: bạn sẽ thực hành trong bao lâu? Bạn sẽ luyện tập vào thời gian nào trong ngày? Bạn sẽ tập bao nhiêu ngày một tuần? Đừng bỏ dở giữa chừng bạn nhé, hãy để Tuệ Giang Yoga được lan toả năng lượng tích cực và niềm đam mê đến bạn.

Thực tế với bản thân và quyết tâm, kiên trì với Yoga

Trên đây là những chia sẻ của Tuệ Giang Yoga về các bước đơn giản để bắt đầu tập Yoga tại nhà. Chúc bạn áp dụng thành công!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga