3 loại hình Yoga giúp tút lại vóc dáng, thanh lọc tinh thần

1. Vinyasa Yoga

Vinyasa yoga là một bài tập đa chiều, đa mục đích. Đặc điểm đặc biệt của Vinyasa Yoga là các tư thế yoga sẽ diễn ra liên tục, tư thế sau nối tiếp từ tư thế kết thúc của tư thế trước. Do đó, Vinyasa yoga không chỉ chú trọng việc hít thở, tập chính xác động tác. Mà còn chú trọng tới sự kết hợp giữa các động tác, chú trọng tới sự nhịp nhàng, uyển chuyển khi chuyển từ tư thế này sang tư thế tiếp theo.

3 loại hình Yoga giúp tút lại vóc dáng, thanh lọc tinh thần - giangyoga

Một số chuỗi động tác Vinyasa cơ bản mà bạn có thể tham khảo: Chào Mặt Trời, Chiến Binh, Uốn Lưng và Duỗi Cơ ở tư thế ngồi… Đối các động tác khó hơn, bạn nên tìm đến sự hỗ trợ của các huấn luyện viên chuyên nghiệp để tránh những chấn thương không đáng có trong quá trình tập luyện.

Lợi ích của Vinyasa Yoga:

 • Hỗ trợ giảm cân.
 • Giúp các cơ bắp trên cơ thể của bạn trở nên săn chắc, tăng độ dẻo dai.
 • Tăng cường hoạt động của phổi hiệu quả hơn.
 • Cải thiện giấc ngủ, mang lại cho bạn một tinh thần thư thái và tĩnh tâm hơn.

Nếu bạn là những người mới bắt đầu làm quen với Yoga thì Vinyasa Yoga chính là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Vinyasa Yoga (hay còn được gọi là Flow Yoga) là sự kết hợp giữa chuyển động của cơ thể với hơi thở tạo thành chuỗi các động tác chuyển tiếp nhẹ nhàng. Theo tiếng Ấn Độ, từ “Vinyasa” có nghĩa là “kết nối”. Mỗi một di chuyển đều được kết hợp cùng với một hơi thở, vừa hít vào và thở ra. Các tư thế không được giữ lâu ở một vị trí cố định và các tư thế phải thường chảy cùng với nhịp điệu để đạt được sự đồng bộ hóa.

2. Yin Yoga

Yin yoga là một loại hình sử dụng các tư thế nhẹ nhàng, thư giãn để giảm bớt căng thẳng, nâng cao nhận thức về hơi thở và phát triển chánh niệm. Các bài thực hành Yin Yoga giúp nuôi dưỡng trạng thái trầm lắng và yên lặng trong cơ thể, giảm căng thẳng, lo lắng. Đồng thời Yin Yoga cũng làm tăng cường sự lưu thông tuần hoàn, giúp cải thiện tính linh hoạt, giải phóng cân cơ khiến cho việc cử động khớp trở nên dễ dàng hơn. Các tư thế Yin Yoga khác nhau giúp kích thích và đả thông kinh mạch, điều này có tác dụng cân bằng các cơ quan và cải thiện luồng năng lượng bên trong cơ thể. Khi hoàn thành buổi tập, hệ thần kinh được đưa về trạng thái ban đầu, giúp kích hoạt các phản ứng giao cảm “nghỉ ngơi và tiêu hoá”, mang đến sự yên an, tinh thần hứng khởi, thư giãn.
3 loại hình Yoga giúp tút lại vóc dáng, thanh lọc tinh thần - giangyoga
Yin yoga là một loại hình sử dụng các tư thế nhẹ nhàng, thư giãn để giảm bớt căng thẳng
Yin Yoga tích hợp các nguyên tắc của Hatha Yoga và khí công, dựa trên khái niệm âm dương (yin yang) của Đạo giáo. Khác với Vinyasa, Yin Yoga tập trung vào các mô liên kết (dây chằng và gân) chứ không phải là cơ bắp. Nó không tập trung vào việc làm ấm cơ bắp hoặc di chuyển một cách nhanh chóng; thay vào đó, Yin Yoga khuyến khích các tư thế thư giãn, tương đối thụ động và thường được thực hiện với đạo cụ. Mỗi tư thế có thể phải giữ (hold) trong vòng năm phút hoặc hơn.

Lợi ích của Yin Yoga:

 • Tăng cường tuần hoàn máu
 • Cải thiện sự linh hoạt của các khớp tay, chân
 • Cải thiện vóc dáng.
 • Giảm căng thẳng, xóa tan phiền muộn.
 • Cân bằng hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể, đồng thời cải thiện nguồn năng lượng tiềm ẩn bên trong.

 

3. Meditation Yoga (Yoga Thiền)

Yoga Thiền là sự kết hợp giữa thiền Vipasana trong các tư thế đơn giản nhất của Yoga để giúp chúng ta đạt trạng thái cân bằng một cách dễ dàng nhất. Khác với 2 loại hình trên, với Yoga Thiền, bạn sẽ không phải thực hiện các động tác vận động cơ thể mà thay vào đó là sự hòa quyện giữa tâm trí và hơi thở. Đây là là biện pháp điều trị hữu hiệu đối với các chứng bệnh do căng thẳng tâm lý gây ra, giúp tìm lại sự thanh thản trong tâm hồn và sự lạc quan trong cuộc sống. Yoga thiền không những đem lại sự thư giãn trong tâm trí mà còn có nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe. Nếu bạn là người mới bắt đầu với yoga thiền, hãy chọn một nơi yên tĩnh, tập trung lắng nghe cơ thể của bạn và tìm tư thế thoải mái, chú ý đến hơi thở của bạn, hít thở đều và sâu để mở rộng bụng và sau đó từ từ thở ra. 
3 loại hình Yoga giúp tút lại vóc dáng, thanh lọc tinh thần - giangyoga
Yoga Thiền là sự kết hợp giữa thiền Vipasana trong các tư thế đơn giản nhất của Yoga

Lợi ích của Meditation Yoga:

 • Giảm căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.
 • Cải thiện giấc ngủ.
 • Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể.
 • Nâng cao sự tập trung, nâng cao nhận thức về bản thân

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga