3 Bài Tập Thở Đơn Giản Giúp Làm Sạch Và Khoẻ Phổi

Bài tập chú trọng về điều khiển luồng khí, có tác dụng làm sạch phổi, tăng oxy cho các tế bào, làm sạch máu, cải thiện hệ tiêu hóa, săn chắc cơ bụng, giảm cân hiệu quả…

1. Các nguyên nhân phổ biến khiến phổi suy yếu

Phổi yếu là tình trạng lá phổi không thực hiện đủ các chức năng thông khí của mình. Tình trạng này xảy ra khi phổi gặp các vấn đề trên mô phổi (tổn thương, viêm, xơ hóa, giảm hoặc mất đi tính đàn hồi) và trên đường dẫn khí (sưng, viêm, tăng lượng đờm nhầy, co thắt quá mức cơ trơn phế quản,…). Ngoài ra phổi yếu cũng là cách diễn đạt ám chỉ phổi dễ bị nhiễm bệnh hơn bình thường như là nhiễm bệnh khi thời tiết thay đổi, chuyển mùa, không khí ô nhiễm,… Nguyên nhân chính dẫn đến phổi yếu ở Việt Nam hiện hiện nay có thể kể đến 2 nguyên nhân thường gặp nhất:

  • Hậu Covid khiến phổi thuyên giảm chức năng
  • Nguyên nhân về môi trường:
  • Chất độc trong khói thuốc
  • Chất độc trong không khí, trong môi trường làm việc, nhà máy
  • Khói bụi độc hại phát ra từ phương tiện giao thông
  • Khí độc từ bếp than tổ ong,…
Bài tập thở đơn giản giúp làm sạch và khoẻ phổi - giangyoga
Bài tập thở đơn giản giúp làm sạch và khoẻ phổi

Từ những nguyên nhân trên có thể thấy rằng ngoài các bệnh nhân Covid thì những người thường xuyên làm việc trong môi trường nhiều khói bụi độc hại sẽ tăng nguy cơ phổi yếu hơn những người khác. Và bên cạnh chế độ dinh dưỡng cho người viêm phổi mau phục hồi thì chúng ta cũng rất cần các bài tập thể thao, Yoga để trau dồi hơn, nâng cao sức khoẻ cho phổi.

2. Yoga có thật sự tốt cho phổi không?

Như đã nói trên, ngày nay dưới tác động của môi trường, khói bụi và đặc biệt hơn là nguyên nhân mới xuất hiện mang tên “hậu Covid” đã khiến lá phổi ngày một suy yếu, có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng chúng ta. Nhiều người đã chọn cách tìm đến yoga như một phương pháp giúp cải thiện lá phổi của mình. Vậy những bài tập yoga có thực sự tốt cho phổi thật hay không?

Yoga là phương háp làm sạch, thải độc rất tốt cho phổi - giangyoga
Yoga là phương háp làm sạch, thải độc rất tốt cho phổi

Câu trả lời là có! Tập yoga đúng cách, đúng bài sẽ giúp xây dựng các mô xung quanh phổi và giúp lá phổi của bạn hoạt động tốt hơn. Đó là lý do hôm nay bạn cần tìm hiểu về những bài tập yoga này cùng với Organica. 1 hình Các chuyên gia đã chứng minh rằng yoga không chỉ hữu ích trong việc đem lại giấc ngủ sâu hơn mà còn có hiệu quả diệu kỳ chống lại nhiều vấn đề tiêu cực về phổi.

Nhất là sau thời kỳ nhiễm Covid, lá phổi của chúng ta đã suy giảm đi nhiều chức năng mà chế độ ăn uống lành mạnh không thể bù khuyết hết ngay lập tức. Trên thực tế có rất nhiều động tác yoga từ đơn giản đến phức tạp và mỗi tư thế đều có tác dụng nhất định lên cơ thể. Để cải thiện hệ hô hấp của bạn, dưới đây là 12 bài yoga tốt cho phổi mà bạn và gia đình có thể cùng tập!

3. 3 Bài Tập Thở Đơn Giản Giúp Làm Sạch Và Khoẻ Phổi

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga