Yoga giảm rụng tóc có thực sự mang lại hiệu quả?

Yoga trong cuộc sống hiện đại được ví như một “liều thuốc tinh thần”, nhằm cải thiện tích cực sức khỏe và “thanh lọc” tâm hồn. Trong đó, có các động tác hỗ trợ quá trình mọc tóc và giảm gãy rụng hiệu quả mà phái đẹp không nên bỏ qua.

Yoga có các động tác hỗ trợ quá trình mọc tóc và giảm gãy rụng hiệu quả mà phái đẹp không nên bỏ qua

Rụng tóc xuất phát từ nhiều nguyên nhân: do di truyền, chế độ ăn uống không hợp lý, mệt mỏi và căng thẳng thường xuyên, hoặc do tuổi tác,… Từ đó, khiến cho tóc trở nên khô xơ và dẫn đến gãy rụng. Đừng vội lo lắng, Yoga sẽ giúp bạn phục hồi sức khỏe nhanh chóng và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Yoga sẽ giúp bạn phục hồi sức khỏe nhanh chóng và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả

Lý do các bài tập Yoga giảm rụng tóc, giúp mọc tóc đáng kể, hiệu quả:

  • Tác dụng tăng cường lưu thông máu, tăng cường oxy và chất dinh dưỡng đến các nang tóc, giúp phục hồi tóc và thúc đẩy sự phát triển của sợi tóc, cải thiện và duy trì một mái tóc chắc khỏe dài lâu.
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi, lo âu, mang đến nguồn năng lượng và tinh thần tích cực. Cân bằng lượng hormone trong cơ thể, cải thiện sức khoẻ thể chất và tinh thần.

Các bài tập Yoga ngăn ngừa rụng tóc:

  • Uttanasana (Uốn cong người ở tư thế đứng): Đầu của bạn ở tư thế thấp hơn tim nên cho phép máu lưu thông tốt tới da đầu, dẫn đến sự tăng trưởng tóc thích hợp. Giảm thiểu và loại bỏ lo lắng, căng thẳng mà bạn đang gặp phải.
Tư thế Uttanasana
  • Sasangasana (Tư thế con thỏ): khi cúi đầu trên mặt đất, máu lưu thông vào đầu nhiều hơn, có ý nghĩa giúp tóc tăng trưởng tốt và khỏe mạnh.
Sasangasana (Tư thế con thỏ)
  • Yoga Balayam: động tác này có thể chữa rụng tóc, gàu và bạc màu, giúp gốc của nang tóc kết hợp với móng tay bơm năng lượng lên da đầu thúc đẩy mọc tóc.
Động tác Yoga Balayam

Nếu bạn đang “mất ăn mất ngủ” vì rụng tóc thì đừng ngần ngại tìm đến Yoga, đây chắc chắn sẽ là liệu pháp tuyệt vời dành cho bạn. Các động tác yoga ngăn rụng tóc, kích thích mọc tóc, đồng thời mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe một cách an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, các động tác yoga này sẽ phát huy hiệu quả tối đa khi thực hiện theo đúng cách, luyện tập lâu dài, đều đặn. Vậy nên, đừng quên trải thảm ra và cùng TUỆ GIANG YOGA tập luyện ngay nhé!

Thông tin về Tuệ Giang Yoga

Theo dõi các kênh thông tin của Tuệ Giang Yoga