Cách Hít Thở Trong Yoga

Nhiều bạn khi tham gia học Yoga không nắm rõ nguyên lý khi hít thở nên hơi thở nhiều khi bị loạn. Bạn hãy yên tâm khi đọc xong bài này bạn sẽ có cách để vận dụng hơi thở một cách nhanh nhất và dễ hiểu nhất. Bạn sẽ thấy thật rõ ràng và dễ dàng.

Để hít thở đúng cách bạn hãy luyện phương pháp thở dễ nhất là hít thở cơ hoành, Hít vào căng phồng bụng, thở ra xẹp bụng xuống. Nhớ là không khí đưa vào làm bạn phồng bụng chứ không phải bạn đẩy cơ lên nhé. Hãy hít thở như thể bạn đang đưa 1 nguồn ô xy trong lành vào mũi, xuống họng, xuống hai lá phổi và phần dư thừa được rơi xuống bụng, làm bụng bạn căng phình lên.

Hít thở đón nhận Ôxy và nguồn năng lượng tươi mới

Hơi thở là quan trọng nhất, nó giúp cho bạn vận hành nguồn năng lượng cho cơ thể, vì thế hãy dành nhiều thời gian để luyện thở kết hợp với qúa trình luyện tập Yoga sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu cho sức khoẻ của bạn.

Hơi thở nên sử dụng tuỳ theo từng mục đích để lựa chọn loại hơi thở phù hợp. Tôi thường sử dụng hơi thở cơ hoành trước để luyện thở cho quen, sau đó mới chuyển qua các hơi thở khác.